10 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC Ở MEXICO!!!

Bạn đang cố gắng tìm kiếm một quốc gia để du học? 10 lý do sau đây có thể sẽ khiến bạn chọn Mexico trong quyết định của mình.

 

10. Thức ăn.

 Những món ăn Mexico đích thực không giống như những món ăn Mexico – Mỹ mà bạn tìm thấy ở Mĩ. Cách nấu ăn của người Mexico gồm nhiều loại thực phẩm và cách nấu từ nhiều nơi trên thế giới. Từ những món thịt chiên giòn được nướng trong hàng giờ đồng hồ, đến nước xốt vị socola của vùng Oaxaca, Từ huevos divorciados (một món ăn được làm từ trứng rán) đến những đồ uống được làm lạnh ở những khu chợ - thì những đồ ăn Mexico thường rất tươi ngon, đảm bảo sức khỏe và có hương vị rất đặc biệt.

9. Thời tiết.

Mexico có khí hậu ôn hòa quanh năm. Điều này có nghĩa là trong khi những trường đại học ở U.S phải đối phó với sự thay đổi mùa khắc nghiệt, thì bạn lại có thể tắm nắng mặt trời và tận hưởng khí hậu ấm áp khi đi đến trường.

8. Dia De Los Muertos. 

Ngày của người chết – hay còn được gọi là Muertos – là một lễ hội văn hóa ở Mexico được tổ chức mỗi năm khi bắt đầu tháng 11, để đánh dấu sự trở về của các linh hồn. Khoảng thời gian diễn ra Muertos là những ngày tuyệt vời ở Mexico. Những cuộc diễu hành, những lễ hội, những bàn thờ thể hiện sự tôn kính dành cho những người chết, và một cái sừng dê kết hoa tượng trưng cho sự đầy đủ về thức ăn.

7. Giá cả. 

Giá cả của các mặt hàng là sự quan tâm của phần lớn các sinh viên khi đến du học tại một quốc gia. Mexico là một sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn đi du học mà không cần để ý đến những nhãn giá. Không chỉ mặt bằng chung các chương trình học ở Mexico thấp hơn so với những chương trình học tương tự ở Châu Âu, mà chi phí sinh hoạt ở đây cũng thực sự rất thấp. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội để khám phá nền văn hóa, những chương trình giảng dạy khác và du lịch khám phá đất nước.

6. Tiếng lóng.

 

Chắc chắn rồi, ở một số quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có cơ hộ nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình. Nhưng ở Mexico, bạn sẽ có cơ hội được học một “phiên bản” mới của ngoại ngữ này. Những người Mexico khét tiếng với lượng tiếng lóng mà họ sử dụng. Việc hoàn thiện tiếng lóng địa phương của mình khiến cho việc học tiếng Tây Ban Nha của người Mexico trở nên có nghĩa hơn nếu bạn đã vượt qua được giai đoạn đầu.

5. Phong cảnh. 

Mexico có rất nhiều những cảnh đẹp khiến bạn phải trầm trồ ngợi khen. Đây là nơi tập hợp của nhiều bãi biển đẹp nhất trên thế giới, thêm vào đó là những dãnh núi và những khu rừng rậm đẹp mê hồn. Bất kể bạn ở nơi đâu trên mảnh đất Mexico, bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

4. Nền văn hóa hấp dẫn.

Đất nước Mexico có những điểm đến văn hóa lịch sử nổi tiếng trên thế giới. Từ những tàn tích của người Maya ở Palenque, đến vô số những bảo tàng ở thủ đô. Mexico có một bề dày lịch sử văn hóa sâu đậm.

3. Âm nhạc. 

Âm nhạc của người Mexico đem lại cho bạn rất nhiều cảm hứng và sự đam mê, thậm chí nếu sự hiểu biết của bạn về tiếng Tây Ban Nhỉ chỉ là asi-asi. Một trong những thể loại âm nhạc phổ biến là banda, một loại nhạc đồng quê của Mexico. Thường thì những ban nhạc sẽ được đặt tên theo vùng đất hay thành phố mà họ đến. Những người Mexico có một lòng trung thành tuyệt đối với ban nhạc yêu thích của họ. Không một lễ hội nào của người Mexico được hoàn thiện cho đến khi tất cả những chàng trai tập trung lại để trao tặng những bản balad ưa thích cho người con gái mà họ yêu mến.

2. Họ là hàng xóm của chúng ta. 

Ngoài những thắng cảnh tuyệt đẹp ở Mexico; một nền văn hóa, lịch sử lâu đời; và những đồ ăn phong phú, có một lý do thiết thực để bạn chọn đi du học ở Mexico: họ là hàng xóm của chúng ta. Điều đó có nghĩa là nền văn hóa, ngôn ngữ, và con người ở nơi đây có ảnh hưởng lớn từ Mỹ.

1. Con người.

Nếu những lý do trên không thể thuyết phục bạn chọn Mexico thì con người ở đây là một yếu tố sẽ làm được điều đó. Những người Mexico rất cởi mở, nhiệt tình, ấm áp. Những người lái xe taxi và những người phũ nữ bán hàng ở góc phố đều có thể trở thành bạn với nhau chỉ trong một vài phút. Yếu tố về con người thực sự khiến Mexico trở thành một quốc gia có một không hai.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng