Sở hữu nền giáo dục chất lượng, có lịch sử lâu đời trên thế giới, hiện nay Anh Quốc là đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với hàng ngàn du học sinh Việt Nam, chỉ xếp sau Mỹ. Bạn muốn là một trong số đó? Trước tiên cần phải tìm hiểu điều kiện du học Anh là gì.

Mỗi năm có khoảng hơn 600 ngàn du học sinh theo học tại các trường đại học Anh Quốc, trong số đó có khoảng 5000 sinh viên đến từ Việt Nam. Để là một trong số đó bạn cần phải tìm hiểu những thông tin dưới đây, để xem thử bản thân có đáp ứng được điều kiện du học Anh hay không.

1/ Trình độ tiếng Anh như thế nào thì có thể đáp ứng được yêu cầu của điều kiện du học Anh?

Tại Anh Quốc, yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với du học sinh ở từng cấp bậc đều khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Dự bị đại học: học sinh đã học xong lớp 11 tại Việt Nam, IELTS 5.5 (Hoặc chứng nhận tiếng Anh quốc tế có giá trị tương đương).
 • Cao đẳng: học sinh đã học xong lớp 12 tại Việt Nam, IELTS 5.5 (Hoặc chứng nhận tiếng Anh quốc tế có giá trị tương đương).
 • Đại học: học sinh đã học xong lớp 12 tại Việt Nam, IELTS 6.0 (Hoặc chứng nhận tiếng Anh quốc tế có giá trị tương đương).
 • Sau đại học: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (Hoặc chứng nhận tiếng Anh quốc tế có giá trị tương đương). Một số trường đòi hỏi thêm kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm (có thể là thực tập, học việc không lương hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện…)

>>> Nên học IELTS hay TOEFL để chuẩn bị du học?

Ở bậc học thạc sĩ (sau đại học) thường yêu cầu thêm thư tự giới thiệu về bản thân, cùng với thư giới thiệu từ nơi bạn đã học tập hoặc làm việc.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH, DÀNH CHO NHỮNG AI THẬT SỰ QUAN TÂM 002

Nhìn chung yêu cầu tiếng Anh để thỏa mãn điều kiện du học Anh Quốc không khó và cũng không cao hơn những nước có cung chất lượng giáo dục khác. Ngoài ra, nếu chưa đạt được điểm số như yêu cầu, bạn có thể tham gia những khóa học tiếng Anh tại đây, trước khi đăng ký vào khóa học chính thức của mình tại trường đại học.

*Lưu ý: một số ngành học như: Kỹ thuật, chuyên viên kinh doanh, tài chính… thường có yêu cầu về trình độ tiếng Anh cao hơn những ngành học khác, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký, hoặc liên hệ với Công ty Tư vấn Du học Goalevo để được tư vấn và giúp đỡ hoàn toàn miễn phí, về yêu cầu tiếng Anh cũng như điều kiện du học Anh Quốc.

2/ Điều kiện du học Anh yêu cầu trình độ học vấn như thế nào?

Điều đầu tiên để có thể du học Anh, là bạn cần được chấp thuận học tại ít nhất 1 trường ở Anh Quốc. Và tất nhiên để đạt được điều đó thì học lực của bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu của họ.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH, DÀNH CHO NHỮNG AI THẬT SỰ QUAN TÂM 02

Học lực được đánh giá cụ thể qua điểm số trung bình trên học bạ hay bảng điểm của bạn, trong những năm gần nhất. Thông thường, các bậc học cần đáp ứng điều kiện du học Anh về học lực ở mức như sau:

 • Chương trình dự bị đại học: Bạn phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11 và có điểm trung bình học của năm lớp 11, học lực trung bình khá, điểm trung bình tối thiểu 6.5 trở lên.
 • Học đại học: Bạn phải hoàn thành chương trình lớp 12, với điểm trung bình năm học lớp 12 tối thiểu 6.5.
 • Du học sau đại học (thạc sĩ): Bạn cần tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 6.5 trở lên.

Ngoài yêu cầu về trình độ học vấn, điều kiện xét tuyển của các trường học tại Anh Quốc cũng rất coi trọng những hoạt động ngoại khóa của bạn, trong suốt quá trình học tập. Đó không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng lại là yếu tố “cần và đủ”, để giúp bạn hội tụ những yêu cầu về điều kiện du học Anh.

3/ Khả năng tài chính của bạn có đủ để đáp ứng điều kiện du học Anh?

Chứng minh khả năng tài chính là yếu tố quan trọng nhất trong điều kiện du học Anh. Để được chọn trong quá trình xét duyệt hồ sơ du học Anh, bạn và gia đình cần đáp ứng được một số yêu cầu về tài chính trong điều kiện du học Anh như sau:

 • Tài khoản ngân hàng được mở tối thiểu là 1 tháng, trước khi nộp hồ sơ du học. Tài khoản có thể đứng tên bạn hoặc người bảo trợ (bố,mẹ, thân nhân..). Nếu đứng tên người bảo trợ thì cần phải có giấy tờ xác nhận bảo trợ đi kèm trong hồ sơ.
 • Số tiền trong tài khoản cần đảm bảo được ít nhất 1 năm chi phí du học tại Anh Quốc (bao gồm cả chi phi sinh hoạt và học phí). Thông thường số tiền ít nhất phải có trong tài khoản là 30.000 USD.
 • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản đi kèm cần phải có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp.

>> Học Bổng Chevenning danh giá từ Chính phủ Anh Quốc 

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH, DÀNH CHO NHỮNG AI THẬT SỰ QUAN TÂM 03

Trường Đại học Cambridge nằm tại thành phố Cambridge, Anh quốc

Thông thường, mức chi phí sinh hoạt trung bình tại phần lớn các khu vực ở Anh là khoảng 7000 bảng Anh/Năm. Bạn cần lưu ý rằng, Anh là một trong những nước có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới.

Tùy vào trường, ngành học, khu vực sinh sống mà chi phí du học sẽ khác nhau. Ví dụ: nếu chọn London hoặc các thành phố lớn khác ở miền Đông Nam nước Anh thì mức chi phí sẽ cao hơn khu vực phía Bắc (Chi phí trung binh tại London là khoảng 10.000 USD/năm, các vùng miền khác là khoảng 8.000 USD/năm)

Nếu gặp khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính, để thỏa mản điều kiện du học Anh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhận sự giúp đỡ, tư vấn miễn phí từ những chuyên viên giàu kinh nghiệm của Goalevo.

4/ Một số những vấn đề liên quan cần lưu ý để có thể đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học Anh.

Lên kế hoạch chuẩn bị:

Ngay từ khi xác định sẽ đi du học, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết về vấn đề rèn luyện học vấn, khả năng ngoại ngữ cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa. Vấn đề cực kỳ quan trọng, là tự đánh giá sở thích và năng lực bản thân để chọn ra ngành học phù hợp, yêu thích cho bạn.

Việc tìm hiểu trước những vấn đề liên quan đến quá trình du học như: chọn ngành học, trường học, địa điểm du học, điều kiện làm thêm, văn hóa của người bản xứ.. là rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn bớt đi những bở ngỡ ban đầu, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường giáo dục Anh Quốc.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH, DÀNH CHO NHỮNG AI THẬT SỰ QUAN TÂM 04

Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Anh, theo đúng điều kiện du học Anh Quốc:

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác những thông tin trong hồ sơ xin visa du học Anh là rất quan trọng. Do đó, quá trình chuẩn bị của bạn cần được tiến hành càng sớm càng tốt, để tránh những sai sót không đáng có.

Ngoài ra nếu có thể, một bài luận bằng tiếng Anh, tự giới thiệu về bản thân, thể hiện định hướng quyết tâm du học, sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ những người xét duyệt hồ sơ, nâng cao khả năng được cấp visa du học Anh lên rất nhiều.

—————————————————

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799

 


(*) Xem thêm

  WELCOME !!!

  Nội dung popup trước khi thoát